6 bước vệ sinh tủ rượu vang đúng cách

Tại sao cần phải vệ sinh tủ rượu vang thường xuyên

Đảm bảo chất lượng của rượu

Một trong những lý do quan trọng nhất để vệ sinh tủ bảo quản rượu vang thường xuyên là duy trì chất lượng và hương vị của rượu. Quá trình sử dụng trong thời gian dài tủ bảo quản rượu vang sẽ tích tụ bụi bẩn và vi khuẩn. Nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến không gian lưu trữ và gây biến đổi hương vị rượu. Vệ sinh tủ rượu vang định kỳ giúp giữ cho không khí bên trong tủ luôn sạch sẽ đảm bảo cho rượu được bảo quản trong một môi trường tốt nhất.

Giữ hương vị của rượu
Giữ hương vị của rượu

Kéo dài tuổi thọ của tủ rượu

Tủ rượu vang là một khoản đầu tư không nhỏ, vì vậy việc bảo dưỡng tủ rượu vang định kỳ sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Việc làm sạch và kiểm tra các bộ phận của tủ giúp chúng ta phát hiện sớm các vấn đề kỹ thuật, ngăn ngừa hỏng hóc nghiêm trọng và giảm thiểu chi phí sửa chữa.

Tối ưu hóa hiệu suất làm lạnh

Khi tủ rượu được vệ sinh đều đặn, bộ làm lạnh và các bộ phận khác sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Điều này giúp tủ duy trì nhiệt độ ổn định, tạo môi trường lý tưởng cho việc bảo quản rượu vang. Ngoài ra, thực hiện vệ sinh tủ rượu vang đúng cách còn giúp tiết kiệm năng lượng và tối ưu hóa hiệu suất làm lạnh.

6 bước vệ sinh tủ rượu vang đúng cách

Bước 1: Rút dây nguồn của tủ rượu ra khỏi ổ cắm

Đây là việc hiển nhiên của công tác vệ sinh thiết bị điện chứ không riêng tủ rượu vang. Hãy để ý để tránh quên bước này vì hậu quả là không những thiệt hại về của mà con nguy hiểm đến tính mạng

Bước 2: Lấy hết rượu trong tủ ra

Lấy các chai rượu 1 các nhẹ nhành từ giá rượu xuống, tránh va đập mạnh

Lấy rượu trong tủ ra
Lấy rượu trong tủ ra

Bước 3: Tiếp theo là tháo gỡ và làm sạch các ngăn rượu giá đỡ

Tháo hết ngăn rượu, giá đỡ. Dùng nước ấm và một miếng mút mềm để lau nhẹ nhàng, sau đó dùng khăn khô để lau lại

Kệ đựng rượu linh hoạt dễ vệ sinh
Kệ đựng rượu linh hoạt dễ vệ sinh

Bước 4: Vệ sinh bên trong

Tốt nhất nên dùng nước ấm ( max 65°C ) với 1 ít chất tẩy rửa nhẹ như: xà phòng, giấm pha loãng (tỉ lệ 1 phần giấm, 3 phần nước). Sử dụng vải cọ rửa nhẹ nhàng sau đó rửa lại bằng nước sạch và để khô.

Sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bụi đóng bám dưới tủ rượu, trên máy nén và bên trong khoang máy nén

Lưu ý: Tuyệt đối không sử dụng các chất hóa học hoặc vật dụng sắc nhọn tẩy rửa

Bước 5: Vệ sinh ngoài tủ rượu

Thấm ướt vài bằng giấm và lau chùi bảo quản tủ rượu. Với các bề mặt kính bạn chỉ cần dùng khăn giấy và nước lau kính lau sạch bề mặt.

Bước 6: Gắn lại các khay kệ đã tháo ra, sắp xếp rượu vào tủ bảo quản

Sau khi vệ sinh xong, bạn cần gắn lại các khay kệ đã tháo và kiểm tra lại tất cả các khớp tránh không để lệch nhau

Cắm điện để tủ hoạt động, sau 1- 2 tiếng sau khi nhiệt độ chạy ổn định, bạn mới được xếp các chai rượu vào bên trong tủ.

Sắp xếp rượu vào tủ
Sắp xếp rượu vào tủ rượu vang

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.