Lò nướng điện hiện nay đang là thiết bị nhà bếp thông dụng và cần thiết với các bà nội trợ bởi những lợi ích mà nó đem lại. Tuy nhiên còn khá nhiều người băn khoăn không biết sử dụng lò nướng có tốn điện không? Có nên sử dụng thường xuyên không?
Bếp Châu Anh xin được giải thích mức tiêu thụ điện nhiều hay ít của lò nướng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm công suất của lò, thời gian nướng và cách sử dụng. Các lò nướng có công suất cao thường tốn nhiều điện hơn so với các lò có công suất thấp. Thời gian nướng cũng ảnh hưởng đến mức tiêu thụ điện, nếu nướng trong thời gian dài, lò sẽ tiêu thụ nhiều điện hơn.
Vậy thì có cách nào để tiết kiệm điện khi sử dụng lò nướng hay không?
Những lưu ý khi sử dụng lò nướng để tiết kiệm điện
Lựa chọn kích cỡ phù hợp:
Nên lựa chọn dung tích lò phù hợp với nhu cầu và số lượng thành viên trong gia đình. Chọn kích cỡ quá lớn so với lượng thực phẩm cần nướng sẽ khiến lò tiêu hao nhiều điện hơn.
- Dung tích từ 20 đến 35 lít: Có thể nướng gà, vịt nguyên con với khối lượng từ 1 – 2kg, phù hợp dành cho gia đình có từ 2 – 4 thành viên.
- Dung tích trên 35 lít: Lò nướng được 2 con gà nguyên con 2kg, làm bánh bông lan có đường kính lớn từ 20 – 22cm, thích hợp cho việc kinh doanh hàng quán hoặc dành cho gia đình đông thành viên, có nhu cầu dùng nhiều các món nướng.
Chọn chế độ nướng phù hợp
Khi nướng, mỗi món ăn sẽ yêu cầu chế độ nướng khác nhau. Như nếu bạn muốn nướng gà, vịt nguyên con thì nên chọn chế độ nướng xiên quay giúp thực phẩm chín đều, thơm ngon mà không cần mở lò trở mặt. Hoặc bạn dùng chế độ nướng quạt đối lưu để nhiệt tỏa đều lên khắp các bề mặt của thức ăn.
Làm nóng lò trước khi sử dụng:
Trước khi nướng, bạn cần phải làm nóng lò trước khoảng 10 – 15 phút. Do nếu cho thức ăn vào lò rồi mới khởi động thì sẽ xuất hiện tình trạng chênh lệch nhiệt độ bên trong và ngoài của thức ăn, dẫn đến khi nướng xong, thành phẩm không chín đều. Qua đó, bạn mất nhiều thời gian để nướng lại, hương vị của thức ăn cũng giảm đi.
Giữ cửa lò đóng kín:
Trong quá trình nướng, hãy hạn chế mở cửa lò nướng để ngăn nhiệt độ thoát ra và tiết kiệm năng lượng. Mở cửa lò chỉ khi cần thiết và tắt lò ngay sau khi hoàn thành quá trình nướng.
Tận dụng nhiệt thừa:
Nếu bạn có nhiều món cần nướng cùng lúc, hãy tận dụng nhiệt thừa trong lò bằng cách nướng các món liên tiếp. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng.
Tắt lò khi không sử dụng:
Khi không sử dụng, hãy tắt hoàn toàn lò để ngừng tiêu thụ điện. Không để lò ở chế độ chờ hoặc chế độ tiết kiệm điện khi không cần thiết.
Vệ sinh khoang lò thường xuyên
Bạn nên lau chùi lò nướng sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo các cặn bẩn từ dầu mỡ, vụn thức ăn sẽ không làm tắc nghẽn khu vực tỏa nhiệt, tránh làm giảm hiệu suất nướng của lò gây tiêu hao nhiều điện năng. Việc vệ sinh thường xuyên giúp tăng tuổi thọ lò nướng, không làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
Bạn có thể dùng khăn mềm đã nhúng nước hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng để lau sạch các mảng bám dầu mỡ ở bên trong và bên ngoài lò nướng. Ngoài ra, một số lò nướng có chế độ tự động làm sạch giúp tiết kiệm thời gian và công sức, chỉ với thao tác vặn nút trên bảng điều khiển.
Địa chỉ mua lò nướng điện chính hãng
Nếu bạn đang cần mua 1 chiếc lò nướng chính hãng với mức giá ưu đãi thì đừng quên liên hệ với Bếp Châu Anh chúng tôi.
💢💢💢💢💢💢
Bếp Châu Anh tự hào là nhà phân phối thiết bị nhà bếp nhập khẩu chính hãng. Chúng tôi đã và đang phát triển không ngừng nhằm mang đến những sản phẩm chất lượng nhất, giá cả phù hợp nhất đến tay người tiêu dùng.
👉Tất cả các sản phẩm đang được bày bán tại Bếp Châu Anh đều là những sản phẩm chính hãng,bảo hành theo chính sách nhà sản xuất. Đặc biệt khách hàng tại Hà Nội sẽ được Bếp Châu Anh vận chuyển và lắp đặt hoàn toàn miễn phí.
️️🛒️🛒Để được tư vấn và mua hàng quý khách hãy inbox cho chúng tôi hoặc liên hệ :
☎Hotline: 0859 260 666
🎗️Website: https://bepchauanh.vn/
🏤🏤Showroom Bếp Châu Anh: Số 4 Ngõ 332/7 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.