Vệ sinh mặt kính bếp từ sạch bóng chỉ 15 phút. Mặt bếp từ thường được làm từ những loại kính dễ lau chùi, vệ sinh. Tuy nhiên khi sử dụng 1 thời gian dài, hoặc bạn hay để sôi trào thức ăn ra bề mặt kính bếp, dầu mỡ, thức ăn bắn ra bề mặt bếp không được vệ sinh kịp thời sẽ bị khô, cáu bẩn và cứng lại, dính chặt trên bề mặt kính.
Đối với những vết bẩn cứng đầu này thì Bếp Châu Anh sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh cực hiệu quả và đơn giản với Baking Soda nhé.
Bước 1: Tắt bếp ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh mặt kính bếp từ
Cách vệ sinh bếp từ an toàn là tắt bếp, ngắt nguồn điện bếp từ trước khi vệ sinh. Hơn nữa, dù bếp từ rất nhanh được làm mát, nhanh nguội. Tuy nhiên, bạn cũng nên để vài phút để bếp nguội hẳn rồi mới vệ sinh.
Bước 2: Rắc baking soda lên mặt bếp.
Sử dụng 1 lượng vừa đủ để phủ nhẹ lên bề mặt vết bẩn mà bạn muốn lau chùi. Nếu vết bẩn lớn bạn có thể rắc một lượng nhiều hơn.
Mẹo nhỏ: Bạn có thể pha baking soda với nước, đợi chúng hòa tan rồi phun hoặc đổ lên mặt bếp, cho mặt bếp ướt nhẹ.
Bước 3: Ngâm một chiếc khăn hoặc 1 miếng vải lớn trong nước xà phòng.
Chiếc khăn/mảnh vải này nên đủ rộng để phủ lên toàn bộ khu vực mặt bếp nơi được rắc baking soda
Bước 4: Phủ chiếc khăn/mảnh vải ngấm nước xà phòng lên vùng mặt kính có baking soda.
Nếu chiếc khăn bạn ngâm nhiều nước thì nên vắt nhẹ để bớt nước trước khi phủ lên bếp. Giữ nguyên chiếc khăn/mảnh vải trong vòng 15 phút.
Mẹo nhỏ: Nếu bạn muốn làm sạch toàn bộ bề mặt bếp, hãy sử dụng miếng phủ lớn hoặc nhiều mảnh vải nhỏ đắp vào để có thể che phủ toàn bộ bề mặt bếp.
Bước 5: Lau sạch bếp
Sau 15 phút, sử dụng chiếc khăn/mảnh vải đã phủ lên mặt bếp để lau sạch bếp, lau sạch các khu vực bạn muốn vệ sinh, lau thật kỹ những nơi có vết bẩn cứng đầu. Sau khi lau chùi xong, sử dụng 1 miếng bọt biển hoặc khăn lau ẩm để làm sạch những phần baking soda bị tràn ra từ mặt bếp là bạn đã hoàn thành việc vệ sinh mặt kính bếp từ bằng Baking soda rồi.
Chỉ với 5 bước đơn giản và thời gian thực hiện 15 phút là bếp từ nhà bạn đã sạch bong sáng bóng rồi nhé.
Ngoài ra với các vết bẩn không quá cứng đầu bạn có thể sử dụng các cách sau:
- Nước cơm: Nấu cơm đến lúc đang sôi, bạn chiết 1 ít nước và phần bọt nước cơm ra. Dùng vải mềm thấm vào và thoa lên bề mặt bếp khi nước cơm còn đang ấm. Khoảng 5- 7 phút sau, nước cơm sẽ hút hết các vết bẩn và chất dầu mỡ, dùng vải lau sạch nơi đã thoa nước cơm. Sau cùng, bạn chỉ cần thấm nước rửa chén hoặc nước ấm để lau lại cho bếp thật sạch.
- Nước cốt chanh: Dùng 1- 2 quả chanh, vắt vào chén rồi dùng khăn ẩm thấp nước cốt chanh lau lên bếp, sau đó bạn nhớ lau lại thật kỹ bằng nước nhé, bếp sẽ sạch bóng ngay.
- Giấm: Dùng 1 chiếc bàn chải đánh răng có lông mềm nhúng vào dung dịch giấm rồi chà lên bề mặt bếp, sau đó rửa lại bằng nước sạch.