Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch series 6 đơn giản nhất

Máy rửa bát Bosch series 6 là dòng máy hiện nay được sử dụng nhiều nhất tại các gia đình Việt, bởi những tính năng ưu việt của dòng máy này và mức giá cũng phải chăng phù hợp với túi tiền.

Nếu bạn đã sử dụng lâu dài rồi thì chắc hẳn việc vận hành nó thật là đơn giản, tuy nhiên đối với những người mới mua máy về có lẽ còn đang bỡ ngỡ không biết phải sử dụng như thế nào, hay sử dụng máy rửa bát như thế nào cho hiệu quả, tiết kiệm điện. Trong bài viết hôm nay Bếp Châu Anh xin được chia sẻ cùng bạn cách sử dụng máy rửa bát Bosch series 6 đơn giản nhất nhé.

Máy rửa bát Bosch series 6
Máy rửa bát Bosch series 6

Bảng điều khiển và các chương trình máy rửa bát Bosch series 6

Để sử dụng thành thạo máy rửa bát thì người dùng cần phải hiểu rõ về bảng điều khiển và các chức năng khi sử dụng máy.

Bảng điều khiển máy rửa bát Bosch series 6
Bảng điều khiển máy rửa bát Bosch series 6

Máy rửa bát Bosch series 6 gồm 6 chương trình rửa

Tiết kiệm 50 ° C: Đúng như tên gọi của nó, đây là chương trình được thiết lập giúp tối ưu điện nước và thân thiện với môi trường.

Tự động 45-65 ° C: Nếu không lựa chọn các chương trình rửa đặc biệt, bạn có thể sử dụng chương trình rửa tự động của máy. Chương trình này vẫn đảm bảo hiệu suất rửa tối ưu với lượng nước tiêu thụ cùng nhiệt độ và thời gian rửa phù hợp. Vật dụng, chén đĩa sẽ được tráng rửa sạch sẽ mà vẫn tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Chuyên sâu 70 ° C: Khi bát đĩa, nồi chảo xuất hiện nhiều vết bẩn, dính cứng thì đây việc lựa chọn chương trình này luôn phù hợp để làm sạch những vết bẩn đó.

Tăng tốc 60 ° C: Dành cho mọi vết bẩn phổ biến hoặc hơi khô. Chu trình rửa tăng tốc ỏ nhiệt độ nước 60 độ.

Im lặng 50 ° C: Rất nhiều người còn e ngại rằng sử dụng máy rửa bát vào ban đêm sẽ gây ra tiếng ồn lớn. Nhưng sử dụng chương trình này chắc chắn bạn sẽ có một giấc ngủ ngon. Vì chúng hoạt động nhẹ như ru, không hề gây tiếng ồn.

Chương trình rửa yêu tích Favourite: với lựa chọn này, bạn chỉ cần cài đặt chương trình rửa mà bạn yêu thích sau đó lưu lại. Khi bạn kích hoạt tính năng này cho lần rửa tiếp theo thì máy sẽ tự động rưuả theo chương trình bạn đã cài đặt ttước đó.

4 lựa chọn vận hành đặc biệt kèm theo

Sấy thêm – Extra Dry:  Bát đĩa khi bạn lấy ra khỏi máy thường vẫn còn ướt. Đây là lý do tại sao Bosch  lại cung cấp tính năng sấy khô Dry Extra. Nó sẽ làm tăng nhiệt độ của lần tráng cuối cùng và kéo dài thời gian sấy hơn. Nhờ đó, mọi vậy dụng đều được sấy khô hoàn hảo.

Rửa nửa tải – Half Load: Chương trình phù hợp khi bạn cần rửa ít đồ mà vẫn không hề làm tốn điện, nước hay chất tẩy rửa.

Vận hành từ xa – Remote Start: Việc lựa chọn chương trình rửa sẽ trở nên dễ dàng hơn điều này có thể thực hiện ngay trên điện thoại thông minh ở mọi lúc, mọi nơi mà bạn muốn. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là nhập số lượng cùng mức độ bẩn của bát đĩa còn việc còn lại hãy để thiết bị lo.

Vario Speed Plus- Tăng tốc độ rửa: Sẽ giúp máy  tăng tốc độ hơn trong thời gian ngắn nhất. Thời gian xả giảm tới 66% mà vẫn đạt hiệu quả như mong muốn.

Tính năng Machine Care vệ sinh tự động máy rửa bát

Machine Care là chương trình vệ sinh tự động buồng máy rửa bát. Khi kích hoạt, tính năng sẽ thực hiện xả lượng nước như quá trình rửa full tải với nhiệt độ cao giúp làm sạch khoang máy để sẵn sàng cho những lần rửa tiếp theo.

Điều chỉnh độ cao của các giàn rửa

Tùy theo số lượng bát đĩa bạn hãy điều chỉnh chiều cao giá để thuận tiện trong quá trình xếp và lấy ra bát đĩa.

Chiều cao của các giá trong máy Bosch Serie có 03 mức linh hoạt tùy chọn cho bạn điều chỉnh.

Hệ thống giàn rửa có thể điều chỉnh độ cao
Hệ thống giàn rửa có thể điều chỉnh độ cao

Chiều cao của máy rửa chén Bosch thường là 81.5cm, giá cao nhất có đường kính tối đa 16 – 30 cm, giá vị trí giữa có đường kính tối đa 18.5 – 27.5 cm và giá còn lại có đường kính tối đa 21- 25 cm.

Xếp bát đĩa đúng cách vào máy rửa bát

Bước tiếp theo là xếp bát đĩa bẩn cần rửa vào máy. Tuy nhiên trước khi xếp đồ vào máy bạn cần lưu ý phải gạt hết thức ăn thừa trên bát đĩa và dụng cụ để tránh trường hợp vụn thức ăn gây tắc nghẽn máy.

Bát đĩa cần sắp xếp đúng cách Bạn hãy xếp mặt cần rửa hướng ra ngoài hoặc về phía vòi phun nhé. Nếu bạn đặt úp mặt cần rửa bát thì nước từ vòi phun của máy sẽ không chạm đến được và bát sẽ không được rửa sạch. Và nhớ xếp dãn cách bát đĩa để cho hiệu quả rửa được tối ưu nhất bạn nhé.

Xếp bát đĩa nồi xoong vào máy đúng cách
Xếp bát đĩa nồi xoong vào máy đúng cách

Cho chất tẩy rửa thích hợp vào máy

Bạn không được cho nước rửa chén thông thường vào máy rửa bát. Bạn hãy mua viên rửa bát hoặc bột rửa bát chuyên dụng dành cho máy Bosch để tối ưu hiệu quả làm sạch và bảo vệ máy.

Đổ chất tẩy rửa chuyên dụng vào máy
Đổ chất tẩy rửa chuyên dụng vào máy

Lựa chọn chương trình rửa phù hợp

Khi bắt đầu chương trình rửa bạn chỉ cần lựa chọn chương trình rửa phù hợp với đồ dùng để loại bỏ các vết bẩn gia tăng hiệu quả trong việc tẩy rửa. Bên cạnh đó bạn cũng có thể lựa chọn những chức năng đặc biệt để tăng hiệu quả sử dụng như tiết kiệm thời gian, rửa bán tải, rửa chuyên sâu một khoang và sấy khô tăng cường,…

Lấy đồ ra khỏi máy

Sau khi rửa xong bạn có thể lấy bát ra khỏi máy cho lần dùng tiếp theo. Nhớ rằng lấy đồ từ giá dưới trước để tránh nước từ giá trên có thể rơi xuống đồ gia dưới.

Nếu chọn sấy ở nhiệt độ cao để làm khô hoặc diệt khuẩn thì hãy chờ đồ nguội bớt rồi mới lấy ra khỏi máy để tránh bị bỏng nhé.

Sử dụng máy rửa bát Bosch series 6 vô cùng đơn giản đúng không nào. Nếu bạn chưa chọn được chiếc máy rửa bát nào phù hợp với gia đình thì hãy liên hệ với Bếp Châu Anh, chúng tôi sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn chính xác hơn nhé!

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.