Hướng dẫn sử dụng tủ bảo quản rượu vang chuẩn nhất

Hướng dẫn sử dụng tủ bảo quản rượu vang chuẩn nhất. Rượu vang là loại thức uống đắt đỏ cần được bảo quản trong môi trường chuyên nghiệp với nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Chính vì vậy mà muốn rượu vang thơm ngon giữ trọn vị thì người ta cần bảo quản rượu vang trong tủ bảo quản chuyên dụng. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng loại tủ này 1 cách hiệu quả nhất. Chính vì vậy trong bài viết này Bếp Châu Anh sẽ hướng dẫn sử dụng tủ bảo quản rượu vang chuẩn nhất, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích trong việc bảo quản rượu vang.

Hướng dẫn sử dụng tủ bảo quản rượu vang khi mới mua về

Lựa chọn vị trí đặt tủ

Đầu tiên tủ bảo quản rượu vang cần phải được đặt ở vị trí thoáng mát, khoảng cách đủ rộng để tủ có thể tỏa nhiệt. Đặc biết tránh những nơi có độ rung lớn sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng rượu, vì vậy bạn cần bảo quản rượu ở những nơi có độ rung < 30dB.

Vị trí đặt tủ phù hợp
Vị trí đặt tủ phù hợp

Không kết nối ngay với nguồn điện

Sau khi mua tủ rượu vang về người dùng không nên kết nối ngay với nguồn điện. Trong quá trình di chuyển, gas trong tủ bị xáo trộn, không ổn định, nếu kết nối ngay với nguồn điện sẽ làm mất an toàn cho bạn. Tốt nhất bạn nên đợi tủ ổn định ít nhất 3 tiếng rồi sau đó mới cắm điện cho tủ.

Chờ cho tủ ổn định trước khi kết nối nguồn điện
Chờ cho tủ ổn định trước khi kết nối nguồn điện

Khởi động tủ

Khởi động tủ bảo quản rượu vang và bắt đầu thiết lập các thông số phù hợp với loại rượu bạn cần lưu trữ. Đợi một khoảng thời gian để tủ đạt được mức nhiệt thiết lập, sau đó bạn bắt đầu xếp các chai rượu vào.

Hướng dẫn sử dụng tủ bảo quản rượu vang chuẩn nhất

Cài đặt nhiệt độ phù hợp

Nhiệt độ môi trường là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng rượu, vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ về đặc trưng loại rượu mình cần bảo quản để điều chỉnh cho phù hợp. Dưới đây là một số mức nhiệt độ cho từng loại rượu bạn có thể tham khảo thêm:

– Mức nhiệt độ phù hợp để bảo quản rượu vang đỏ: 15 – 18°C.

– Mức nhiệt độ phù hợp để bảo quản rượu vang trắng: 12 – 15°C.

– Mức nhiệt độ phù hợp để bảo quản rượu vang sủi: 5 – 10°C.

Cài đặt nhiệt độ và độ ẩm thích hợp
Cài đặt nhiệt độ và độ ẩm thích hợp

Thiết lập độ ẩm thích hợp

Độ ẩm tương đối là khoảng 50-80% và lý tưởng nhất là 70%. Độ ẩm thấp sẽ làm nút chai bị khô và mất đi tính đàn hồi dễ để cho không khí lọt vào trong chai làm hỏng rượu. Độ ẩm quá cao sẽ dễ gây nấm mốc, biến chất nhãn, keo.

Sắp xếp chai rượu đúng cách

Nên đặt chai rượu nằm ngang hoặc nằm nghiêng để nút bấc không bị khô, ngăn không khí lọt vào trong chai rượu.

Sắp sếp chai rượu đúng cách
Sắp sếp chai rượu đúng cách

Bạn cũng nên đặt những chai rượu đắt tiền, quý giá vào phía trong, những chai rượu thông dụng hay sử dụng hơn nên được đặt phía ngoài.

Với bài viết này Bếp Châu Anh hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng tủ bảo quản rượu vang 1 cách hiệu quả nhất.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.