Mua tủ lạnh 2 cánh hay 4 cánh, loại nào tốt hơn?

Mua tủ lạnh 2 cánh hay 4 cánh, loại nào tốt hơn? Ngày nay tủ lạnh là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Bạn đang chuẩn bị mua 1 chiếc tủ lạnh mới nhưng lại phân vân không biết nên lựa chọn tủ loại 2 cánh hay 4 cánh? Vậy thì trong bài viết hôm nay Bếp Châu Anh sẽ phân tích đặc điểm, ưu nhược điểm của 2 loại tủ này, để bạn có thể hiểu rõ hơn và đưa ra được lựa chọn phù hợp nhé!

Tủ lạnh 2 cánh

Tủ lạnh 2 cánh là những mẫu tủ lạnh có thiết kế tối giản, chỉ bao gồm 2 cánh ngang hoặc dọc. Tủ với nhiều dung tích khác nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi cá nhân và gia đình.

Tủ lạnh 2 cánh trên dưới
Tủ lạnh 2 cánh trên dưới

Tủ lạnh hai cánh là một dòng tủ lạnh truyền thống phổ biến, được sử dụng rộng rãi trong các gia đình. Tủ này có hai cánh cửa, tạo ra hai ngăn riêng biệt bên trong, bao gồm một ngăn đá và một ngăn mát. Có hai loại tủ lạnh hai cánh phổ biến là tủ có ngăn đá ở trên và tủ có ngăn đá ở dưới.

Tủ  2 cánh được trang bị những tính năng cơ bản nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cơ bản hàng ngày như Inverter, khử mùi, chống bám tuyết, hoạt động độc lập cho từng ngăn,…

Tiết kiệm điện năng: Hiện nay, hầu hết các dòng tủ 2 cánh đều được trang bị công nghệ Interver giúp tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả. Ngoài việc tiết kiệm điện năng giúp giảm thiểu chi phí tiền điện, công nghệ Interver còn giúp tủ vận hành một cách ổn định và giảm thiểu tối đa tiếng ồn nhờ những khoảng nghỉ.

Dung tích khoảng 150 lít – trên 550 lít. Giá thành rẻ, dao động trong khoảng 3 – 20 triệu, phù hợp với túi tiền của nhiều gia đình.

Ngoài ra còn có loại tủ 2 cánh mở về 2 bên là dòng Side by side, loại này thì cao cấp hơn, giá thành cao hơn và có nhiều chức năng khác biệt.

Tủ lạnh Side by side
Tủ lạnh Side by side

Tủ lạnh 4 cánh

Tủ lạnh 4 cánh còn có tên gọi khác là Multi Door, với thiết kế 4 cánh cửa, gồm có hai dạng phổ biến sau:

Cánh tủ dạng bản lề với ngăn mát nằm ở phía trên. Ngăn rau củ và ngăn đông lạnh đều có dạng ngăn kéo. Ngăn rủ củ nằm ở giữa và ngăn đông lạnh nằm ở dưới.

Tủ 4 cánh với 2 ngăn riêng biệt, gồm ngăn mát nằm trên và ngăn lạnh nằm dưới. Mỗi ngăn đều có hai cánh cửa dạng bản lề.

Trang bị nhiều tính năng hiện đại như: Làm lạnh nhanh, khay làm đá xoay, ngăn rau quả, khả năng khử mùi, bảng điều khiển bên ngoài…

Các ngăn lưu trữ được phân tách riêng biệt, giúp giữ nguyên mùi vị thực phẩm.

Dung tích rất lớn, thường từ 400 lít trở lên. Giá thành dao động khoảng 15 – 55 triệu

Tủ lạnh 4 cánh hiện đại
Tủ lạnh 4 cánh hiện đại

Mua tủ lạnh 2 cánh hay 4 cánh, loại nào tốt hơn?

Như vậy có thể nói tủ lạnh 2 cánh và 4 cánh mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng. Tùy theo nhu cầu của gia đình bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

Nếu gia đình ít người, nhu cầu sử dụng ít, không gian hạn hẹp và muốn tiết kiệm tiền thì bạn nên lựa chọn loại tủ 2 cánh truyền thống nhé!

Còn nếu như gia đình bạn có không gian rộng rãi, có điều kiện về tài chính, đông người nhu cầu sử dụng nhiều và muốn có một chiếc tủ lạnh thiết kế sang trọng, đẳng cấp với những công nghệ hiện đại thì bạn nên chọn 1 chiếc tủ 4 cánh nhé!

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.