Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy rửa chén bát hiệu quả.

Máy rửa chén bát không còn xa lạ gì với các gia đình Việt Nam nữa rồi. Cuộc sống hiện đại thời gian dành cho gia đình không còn nhiều, người phụ nữ nội trợ vất vả giờ đây đã có máy rửa bát hỗ trợ công việc giúp bạn được thảnh thơi hơn, có nhiều thời gian dành cho con cái, gia đình hơn.

Tuy nhiên không phải chị em nào cũng biết cách sử dụng máy rửa bát hiệu quả. Hôm nay Bếp Châu Anh sẽ chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy rửa chén bát hiệu quả an toàn và bền lâu đến với các chị em nhé!

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy rửa chén bát hiệu quả.

Vị trí lắp đặt máy rửa bát an toàn

Sau khi đã lựa chọn được chiếc máy rửa bát ưng ý rồi thì bạn cần phải tìm vị trí lắp đặt cho phù hợp và an toàn. Vậy thì cần lưu ý gì khi lựa chọn vị trí lắp đặt.

Kê máy tại nơi khô ráo, nguồn nước đi qua và tránh chuột làm tổ.

Vị trí lắp đặt máy rửa bát an toàn
Vị trí lắp đặt máy rửa bát an toàn

Yêu cầu khi lắp đặt thiết bị:

Đầu tiên, chỉ nối nguồn điện vào máy khi viết lắp đặt thiết bị đã hoàn tất để tránh trường hợp bị chập điện.

Thứ 2, kiểm tra nguồn điện cũng như nguồn nước lắp đặt vào máy rửa chén bát đã được an toàn chưa. Vì nếu nguồn điện và nguồn nước không đạt chỉ tiêu an toàn thì rất dễ dẫn đến tình trạng máy không đạt được hiệu quả như mong muốn hoặc có thể gặp sự cố trong quá trình sử dụng.

Trước khi thực hiện quy trình rửa

Những thức ăn thừa có kích thước lớn trong bát đĩa cần được gạt bỏ sạch sẽ trước khi cho vào máy rửa bát.

Chắc chắn các cánh tay phun nước có thể quay bình thường và không có bất cứ vật cản nào.

Xếp bát đĩa theo cùng một chiều nghiêng hướng về phía cánh tay phun nước để đảm bảo bát đĩa được rửa có hiệu quả nhất.

Kinh nghiệm xếp chén bát vào máy

Để máy rửa chén bát hoạt động hiệu quả, bát đĩa được sạch nhất thì bạn nên tuân thủ hướng dẫn sắp xếp chén bát của nhà sản xuất.

Sắp xếp chén bát theo đúng quy tắc
Sắp xếp chén bát theo đúng quy tắc

Phân loại và sắp xếp dụng cụ theo các tầng khác nhau. Đối với dụng cụ có kích thước lớn như nồi, xoong, chảo, khay sẽ được xếp ở tầng thấp nhất. Các dụng cụ như bát ăn, đĩa và các vật dụng có kích thước nhỏ hơn sẽ được xếp ở tầng trên.

Các dụng cụ nên được xếp nghiêng hoặc úp xuống tránh bị đọng nước và thức ăn khi máy xả nước.

Không được đặt các vật dụng lên nhau, đặc biệt là đặt lên đồ mỏng vì sẽ dễ vỡ do áp suất nước rất lớn trong quá trình vận hành.

Đối với các vật dụng nhỏ không được xếp bên trong đồ lớn sẽ không được rửa sạch và sấy khô.

Không xếp đồ chắn vòi phun. Khi xếp đồ phải chừa lại một khoảng diện tích hoạt động của cánh quạt phun nước.

Kinh nghiệm sử dụng các chất tẩy rửa và phụ gia cho máy rửa bát

Có một điều đặc biệt chú ý là không thể sử dụng các loại chất tẩy rửa dùng bằng tay cho máy rửa bát.

Bạn cần phải sử dụng các sản phẩm tẩy rửa và chất phụ gia chuyên dụng dành riêng cho máy rửa chén bát giúp rửa sạch hơn và an toàn cho thiết bị.

Muối làm mềm nước cho máy rửa bát

Muối dùng cho máy rửa bát là một loại muối chuyên dụng chứ không phải loại muối ăn thông thường. Đây là phụ gia bắt buộc khi rửa bát bằng máy.

Sử dụng muối làm mềm nước chuyên dụng
Sử dụng muối làm mềm nước chuyên dụng

Nếu bạn mới sử dụng máy rửa chén bát lần đầu, thì nên đổ muối làm mềm nước vào máy khoảng 1 hộp 1.2 kg vừa đầy và đậy nắp lại.

Nếu đèn báo “Salt” màu đỏ xuất hiện, có nghĩa là lượng muối không đủ theo yêu cầu và bạn cần phải cho thêm muối vào máy.

Thông thường bạn cho muối rửa bát vào máy, máy sẽ từ điều tiết và lấy lượng muối phù hợp. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn lỡ làm đổ muối ra ngoài máy, bạn cần vận hàng máy ở chế độ “Pre-rinse” để rửa trôi muối và bảo vệ các chi tiết kim loại.

Lựa chọn chất tẩy rửa chuyên dụng

Cho viên tẩy rửa hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng vào ngăn chứa tương ứng (tuyệt đối không cho nước rửa chén thông thường, xà phòng vào máy), sau đó đóng nắp lại.

Liều lượng chất tẩy rửa nên được điều chỉnh cho phù hợp với loại chất tẩy rửa.

Hiện nay, nhiều loại nước rửa chén đều được pha trộn thêm các thành phần tạo bọt nhằm giúp làm sạch chén đĩa hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên dùng 1 lượng vừa phải khi cho vào máy.

Nếu cho quá nhiều nước rửa chén sẽ khiến tạo bọt nhiều, khi đó lượng bọt này dâng cao tràn ra khỏi máy và có khả năng gây hư hại hệ thống máy rửa chén.

Sử dụng chất tẩy rửa với lượng vừa đủ
Sử dụng chất tẩy rửa với lượng vừa đủ

Nước trợ xả và nước làm bóng

Đây không phải là phụ gia bắt buộc. Bạn có thể sử dụng để giúp chén bát được rửa sạch hơn, khô hơn, sáng bóng hơn.

Kinh nghiệm chọn chương trình và chế độ rửa.

Nếu chén đĩa của bạn đầy, vật dụng khá bẩn, bạn nên chọn chương trình Eco 50 hoặc Auto 40-60. Nếu lượng chén đĩa quá bẩn, nhiều dầu mỡ, bạn có thể chọn chế độ Intensive 70. Nếu chỉ rửa đồ thủy tinh, pha lê cao cấp, bạn có thể chọn chương trình Glass 40 để bảo vệ đồ của bạn tốt nhất. Nếu rửa ít đồ, muốn tiết kiệm điện năng, bạn có thể chọn chế độ rửa HaflLoad bán tải, chương trình rửa tự động Auto 40-60( máy có khả năng cảm biến độ bẩn và số lượng bát đĩa để dùng điện, nước phù hợp), hoặc có thể dùng chế độ PreRinse rửa tráng sơ để gom nhiều bát rửa một thể.

Ngoài ra, máy rửa chén bát còn đi kèm các chương trình rửa tiêu chuẩn với các tiện ích khác như: ExtraDry sấy tăng cường giúp bát đĩa khô hơn, VarioSpeed sấy siêu tốc giúp rút ngắn thời gian sấy, Hygiene rửa diệt khuẩn, HomeConnect khởi động từ xa.

Kinh nghiệm vệ sinh máy rửa bát

Vệ sinh máy rửa chén bát thường xuyên sẽ giúp hạn chế mùi hôi, tanh và sự phát triển của vi khuẩn. Quan trọng nhất là rửa sạch bộ lọc. Để duy trì kết quả tốt nhất, bộ lọc cần phải được làm sạch thường xuyên, trung bình 1 lần/ tuần. Bên cạnh đó, bạn cần vệ sinh cánh phun bằng cách dùng tăm để thông tắc các lỗ phun. Nên chạy chương trình vệ sinh toàn bộ khoang rửa vài lần một năm, nhằm đảm bảo thiết bị của bạn hoạt động tốt nhất. Chọn chức năng Machine Care, cùng với lọ vệ sinh chuyên dụng.

Vệ sinh máy rửa bát thường xuyên
Vệ sinh máy rửa bát thường xuyên

Không để máy chạy quá tải

Không nên nhồi nhét quá nhiều chén đĩa vào máy, điều này sẽ gây quá tải lên hệ thống khiến máy phải hoạt động quá công suất làm máy nhanh xuống cấp.

Hơn nữa, với lượng chén đĩa quá nhiều sẽ không còn chỗ trống cho các vòi phun nước bên trong hoạt động kém hiệu quả, dẫn đến chén bát không sạch và còn tốn thêm nhiều thời gian.

Sau quá trình rửa

Khi máy rửa bát thực hiện xong quá trình rửa, tốt nhất nên tắt máy và để khoảng 10 phút cho nhiệt độ và hơi nóng trong máy giảm, khi đó mới lấy bát đĩa ra.

Lấy đồ từ dưới lên trên để tránh nước rơi xuống

Nếu bạn không định lấy bát đĩa ngay thì nên mở hé cửa máy khoảng 20 phút để hơi nước bay ra ngoài. Không nên để cửa máy đóng suốt ngày khi máy đã thực hiện sau quy trình rửa bởi như vậy hơi nước không được thoát ra sẽ lại ngưng tụ trên chén đĩa.

Địa chỉ mua máy rửa bát uy tín, chính hãng.

💢💢💢💢💢💢

Bếp Châu Anh tự hào là nhà phân phối thiết bị nhà bếp nhập khẩu chính hãng. Chúng tôi đã và đang phát triển không ngừng nhằm mang đến những sản phẩm chất lượng nhất, giá cả phù hợp nhất đến tay người tiêu dùng.

👉Tất cả các sản phẩm đang được bày bán tại Bếp Châu Anh đều là những sản phẩm chính hãng,bảo hành theo chính sách nhà sản xuất. Đặc biệt khách hàng tại Hà Nội sẽ được Bếp Châu Anh vận chuyển và lắp đặt hoàn toàn miễn phí.

 

️️🛒️🛒Để được tư vấn và mua hàng quý khách hãy inbox cho chúng tôi hoặc liên hệ :

☎Hotline: 0859 260 666

🎗️Website: https://bepchauanh.vn/

🏤🏤Showroom Bếp Châu Anh: Số 4 Ngõ 332/7 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy rửa chén bát hiệu quả. chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy rửa chén bát hiệu quả. chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy rửa chén bát hiệu quả. chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy rửa chén bát hiệu quả.chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy rửa chén bát hiệu quả.chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy rửa chén bát hiệu quả.chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy rửa chén bát hiệu quả.chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy rửa chén bát hiệu quả

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.