Sử dụng máy hút mùi bếp có tốn điện năng không?

Sử dụng máy hút mùi bếp có tốn điện năng không? Hiện nay thì máy hút mùi không còn xa lạ gì với chúng ta nữa rồi. Hầu hết mọi căn bếp đều được trang bị những chiếc máy hút khử mùi, để đảm bảo cho không khí trong lành. Tất cả các hơi gas, khói, mùi thức ăn, dầu mỡ…sẽ được loại bỏ khỏi không gian phòng bếp nhanh chóng.

Máy hút mùi có tác dụng rất lớn trong việc loại bỏ khử mùi phòng bếp là điều ai cũng thấy rõ, tuy nhiên nhiều người còn e ngại việc bật máy hút mùi nhiều sẽ gây tốn điện nên rất hạn chế bật khi nấu ăn. Vậy thì hôm nay Bếp Châu Anh sẽ giải đáp thắc mắc sử dụng máy hút mùi bếp có tốn điện năng không? Và hướng dẫn bạn cách sử dụng hút mùi bếp tiết kiệm điện năng nhất nhé!

Sử dụng máy hút mùi bếp có tốn điện năng không?

Để biết được sử dụng máy hút mùi bếp có tốn điện năng không, thì chúng ta cần phải biết về mức tiêu hao điện năng của máy hút mùi như thế nào.

Công suất điện năng tiêu thụ chủ yếu trên các thiết bị máy hút mùi là 250W. Nghĩa là khi thiết bị hoạt động liên tục trong 4 giờ sẽ tiêu thụ hết 1 số điện (1 số điện = 1000W). Chắc hẳn trong gia đình bạn chưa bao giờ sử dụng máy hút mùi lên đến 4 tiếng đồng đúng không nào. Vậy thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng máy hút mùi hoạt động không hề tốn nhiều điện năng như bạn nghĩ nhé!

Cách sử dụng máy hút mùi tiết kiệm điện năng

Chọn máy hút mùi chính hãng

Đầu tiên là bạn cần phải chọn 1 chiếc máy hút mùi chính hãng có thương hiệu uy tín và địa chỉ bán tin cậy. Các loại máy hút mùi chính hãng sẽ có những công nghệ giúp tiết kiệm điện năng tối ưu nhất.

 Máy hút mùi chính hãng
Máy hút mùi chính hãng

Chọn máy hút mùi có công suất phù hợp

Tùy thuộc vào không gian của nhà bếp của bạn, chọn máy có công suất thích hợp. Đối với những không gian bếp nhỏ dài , nên chọn máy có công suất cao, với những không gian này bạn phải chọn máy kính thẳng hoặc máy hút mùi kính cong (loại có công suất hút 1000 m3 / h trở lên) để đảm bảo không khí trong bếp mát hơn và thoáng hơn.

Nguồn điện

Đảm bảo rằng nguồn điện luôn được kết nối ổn định nhất  để hoạt động tốt nhất và tiết kiệm điện năng khi vận hành.

Bạn không nên thường xuyên ngắt máy khỏi nguồn điện, việc làm này chỉ khiến máy ngốn thêm điện và giảm tuổi thọ của máy mà thôi. Nên ngắt máy khỏi nguồn điện 1 tuần/lần để bảo dưỡng và làm vệ sinh máy là tốt nhất.

Luôn kết nối nguồn điện
Luôn kết nối nguồn điện

Bảo dưỡng và vệ sinh máy

Để đảm bảo máy hút khử mùi bếp hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng bạn cũng nên bảo dưỡng và vệ sinh máy theo định kỳ.

Đối với máy hút mùi sử dụng than hoạt tính: cứ sau 6 tháng đến 1 năm thì phải thay một lần để đảm bảo hiệu quả khử mùi.

Trung bình sau 10 ngày sử dụng, chúng ta phải làm sạch máy hút mùi một lần để chất béo không bám dính và tạo ra vi khuẩn, nấm mốc gây ra mùi khó chịu.

Vệ sinh máy hút mùi theo định kỳ
Vệ sinh máy hút mùi theo định kỳ

Trong khi vệ sinh máy, bạn phải ngắt kết nối nguồn điện trong 3-4 giờ để bảo trì máy tốt hơn.

Bảo dưỡng máy nên được thực hiện mỗi năm một lần để đảm bảo máy chạy trơn tru và tiết kiệm năng lượng tối ưu.

Hy vọng với bài viết trên của Bếp Châu Anh có thể giúp bạn yên tâm sử dụng máy hút mùi trong nhà bếp mà không lo tốn nhiều tiền điện mỗi tháng.

Sử dụng máy hút mùi bếp có tốn điện năng không? Sử dụng máy hút mùi bếp có tốn điện năng không? Sử dụng máy hút mùi bếp có tốn điện năng không? Sử dụng máy hút mùi bếp có tốn điện năng không? Sử dụng máy hút mùi bếp có tốn điện năng không?

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.