Nguyên nhân và cách khắc phục mặt kính bếp từ Bosch bị nứt vỡ

Nguyên nhân và cách khắc phục mặt kính bếp từ Bosch bị nứt vỡ. Bếp Châu Anh chỉ ra những nguyên nhân và cách khắc phục mặt kính bếp từ Bosch bị nứt vỡ bạn nên biết.

Chất liệu mặt kính bếp từ Bosch

Bếp từ Bosch chính hãng thường sử dụng loại mặt kính Schott Ceran, là loại mặt kính phổ biến nhất và được chứng minh tiêu chuẩn Châu Âu. Vì chịu được tải trọng lớn và lực va đập mạnh. Mặt kính Schott Ceran chính hãng của Bosch có khả năng chịu tác động lên đến 1000kg và nhiệt độ cao tới 750 độ C.

mặt kính Schott Ceran
mặt kính Schott Ceran

Thành phần của dòng kính này là gốm sứ thủy tinh đặc biệt, không chứa các hóa chất độc hại như antimon, asen,… có khả năng truyền nhiệt tốt. Đặc biệt, với công nghệ cảm ứng tự động nhận diện vùng tiếp xúc thì nhiệt chỉ truyền đến vùng nấu mà không làm ảnh hướng đến các vùng xung quanh.

Nhiều thử nghiệm cho thấy nếu vệ sinh và bảo quản tốt, thời gian sử dụng của kính có thể lên tới 10 năm mà vẫn giữ được những hình dáng bền đẹp như ban đầu.

Nguyên nhân và cách khắc phục mặt kính bếp từ Bosch bị nứt vỡ

Bếp từ va đập với vật cứng:

Trong quá trình sử dụng bếp từ Bosch, không thể tránh khỏi việc mặt kính va chạm với các vật khác xảy ra tình trạng nứt, vỡ mặt kính. Mặc dù mặt kính Schott Ceran có khả năng chịu lực tốt nhưng khi tác động một lực mạnh vào kính cũng vẫn ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp. Bạn nên cẩn thận tránh để các vật thể nặng rơi vào bếp gây nứt vỡ làm mất thẩm mỹ và  cần thay mặt kính bếp từ Bosch.

Để khắc phục việc này, bạn có thể chọn không gian thoáng đãng, bằng phẳng để lắp đặt bếp từ, hạn chế để dưới tủ,…

mặt kính bếp từ Bosch bị nứt vỡ
mặt kính bếp từ Bosch bị nứt vỡ

Bếp hoạt động liên tục ở nhiệt độ cao trong thời gian dài:

Nếu bạn để bếp hoạt động liên tục ở nhiệt độ cao trong khoảng thời gian dài gây ra nhiệt tượng quá tải, quá nhiệt cũng có thể làm nứt vỡ mặt kính.

Bếp hoạt động trong thời gian dài ở mức nhiệt cao sẽ làm giảm tuổi thọ
Bếp hoạt động trong thời gian dài ở mức nhiệt cao sẽ làm giảm tuổi thọ

Chính vì vậy trong quá trình nấu, bạn không nên sử dụng liên tục trong 2 giờ và để nhiệt độ vừa phải, tránh bếp phải làm việc quá tải, dẫn đến nóng hệ thống. Về lâu về dài thì tình trạng này sẽ giảm tuổi thọ sử dụng của bếp và tăng chi phí điện năng không cần thiết cho gia đình.

Lau chùi mặt bếp khi bếp còn nóng:

Trong quá trình nấu nướng, có thể thức ăn, nước trào ra, vương vãi trên mặt bếp. Nhiều người thường có thói quen vệ sinh bếp khi vừa mới nấu xong mà không biết điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng kính mặt kính bếp từ.

Bởi nhiệt độ trên bếp lúc này hãy còn nóng nếu tiếp xúc với nhiệt độ lạnh đột ngột có thể xuất hiện tình trạng nứt, vỡ kính. Thay vào đó, bạn hãy đợi khoảng 15 – 20 phút để bếp nguội rồi rút dây điện nguồn. Sau đó, mới tiến hành vệ sinh bếp như bình thường.

Tránh lau chùi mặt bếp khi còn nóng
Tránh lau chùi mặt bếp khi còn nóng

Xử lý khi mặt bếp từ bị nứt vỡ

Trong quá trình sử dụng điều cần thiết nhất là luôn phải kiểm tra định kỳ vì đôi khi những vết xước rất nhỏ trên mặt kính cũng có thể tạo ra những vết nứt lớn dẫn đến việc phải thay mặt kính của bếp.

Khi có những dấu hiệu nứt vỡ bạn cần cân nhắc, đánh giá mức độ nứt để đưa ra phương án xử lý thích hợp:

Nếu mặt kính nứt không quá lớn ngoài phạm vi nấu và bạn đang có nhu cầu sử dụng gấp rút thì hãy khắc phục bằng cách lấy keo dán lên chỗ nứt. Nhằm tránh vết bẩn, nước thấm theo đường nứt gây hư hỏng vi mạch bên trong. Đây chỉ là giải pháp nhất thời, về lâu dài bạn vẫn cần phải thay mặt bếp.

Trường hợp mặt kính bị nứt rộng tại các vị trí vùng nấu thì bạn hãy nhanh chóng thay mặt kính bếp từ rồi mới được sử dụng tiếp nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục mặt kính bếp từ Bosch bị nứt vỡ. Nguyên nhân và cách khắc phục mặt kính bếp từ Bosch bị nứt vỡ. Nguyên nhân và cách khắc phục mặt kính bếp từ Bosch bị nứt vỡ. Nguyên nhân và cách khắc phục mặt kính bếp từ Bosch bị nứt vỡ. Nguyên nhân và cách khắc phục mặt kính bếp từ Bosch bị nứt vỡ

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.