Rượu vang để trong tủ lạnh với 5 lưu ý

Rượu vang để trong tủ lạnh có được hay không là câu hỏi của rất nhiều người. Hãy cùng Bếp Châu Anh tìm hiểu câu hỏi này nhé!

1 tủ lạnh thông thường có thể làm lạnh rượu vang tuy nhiên nó không phải là nơi để rượu vang tốt nhất. Nếu bạn không có đủ điều kiện để sắm cho mình một chiếc tủ chuyên dụng hoặc vì một lý do nào đó bạn phải để tủ rượu vang trong tủ lạnh Bếp Châu Anh xin chia sẻ với bạn 5 lưu ý sau đây:

Rượu vang để trong tủ lạnh không được quá 1 tháng

Sự khác biệt giữa tủ bảo quản rượu vang và tủ lạnh gia đình

Tủ rượu vang được thiết kế rất đặc biệt tạo môi trường tối ưu cho rượu vang. Bao gồm nhiệt độ và độ ẩm phù hợp để bảo quản chất lượng chai rượu vang. Độ ẩm tốt nhất để giữ nút chai luôn được ẩm là 57%.

Tủ lạnh gia đình nhiệt độ thấp hơn tủ bảo quản rượu vang rất nhiều, độ ẩm của tủ lạnh là 0%. Nút chai rượu vang sẽ bị khô co lại và không khí bên ngoài sẽ bị lọt vào trong làm cho hương vị của rượu vang sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Rượu vang để trong tủ lạnh thì chúng ta không nên để lâu quá 1 tháng.

Rượu vang để trong tủ lạnh phải bịt kín nắp chai

Để rượu vang vào tủ lạnh bạn nên bịt nắp chai lại vì nếu không bịt nắp chai rượu vang sẽ bị tràn ra ngoài, bạn sẽ mất thời gian vệ sinh lại tủ lạnh.

Rượu vang để trong tủ lạnh để ở vị trí nằm ngang

Nếu nhiệt độ phòng quá cao và bạn không có tủ chuyên dụng để bảo quản rượu vang, bạn có thể để rượu vang vào tủ lạnh nhưng lưu ý phải đặt rượu nằm ngang. Với vị trí này rượu luôn được tiếp xúc với nút chai, nút chai sẽ không bị khô, không ảnh hưởng đến chất lượng của rượu.

ruou vang de trong tu lanh dat nam ngang - Rượu vang để trong tủ lạnh với 5 lưu ý
Rượu vang để trong tủ lạnh để ở vị trí nằm ngang.

Không di chuyển rượu vang ra vào liên tục trong tủ lạnh

Khi rượu vang để trong tủ lạnh, vì một lý do nào đó bạn lấy ra, rồi bạn lại để rượu vang lại vào tủ lạnh. Đây là một việc làm rất sai lầm, vì sự thay đổi môi trường nhiệt độ đột ngột sẽ làm rượu vang biến chất nhanh chóng. Đây là điều cấm kị các bạn hãy lưu ý nhé.

Rượu vang để trong tủ lạnh không được để ở ngăn đông đá

Rượu vang không giống như thịt hay cá khi để ngăn đông đá sẽ được bảo quản tốt và lâu hơn. Nếu bạn để rượu vang vào ngăn đông đá, với nhiệt độ thấp rượu vang sẽ bị biến đổi chất rượu sẽ không còn được ngon.

Chai rượu vang của bạn làm bằng thủy tinh nên khi để vào ngăn đá sẽ rất dễ bị vỡ.

ruou vang de trong tu lanh khong de ngan dong 1 - Rượu vang để trong tủ lạnh với 5 lưu ý
Rượu vang để trong tủ lạnh không để ở ngăn đá.

Rượ vang để trong tủ lạnh chỉ là giải pháp tạm thời. Bạn nên mua tủ chuyên dụng để đựng, ủ, ướp, bảo quản rượu vang một cách tốt nhất. Tại Bếp Châu Anh có rất nhiều mẫu tủ ủ rượu vang đa dạng thương hiệu nổi tiếng.

Để được tư vấn và hướng dẫn mua hàng, vui lòng liên hệ: 0859 260 666.

XEM CÁC MẪU TỦ RƯỢU VANG BÁN CHẠY NHẤT, GIÁ TỐT NHẤT TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.